Theme Null là gì? Có nên dùng Theme Null hay không?

Ngày đăng: 01 - 11 - 2022 Lượt xem: 484 lượt

Theme null là bản sao vi phạm bản quyền của chủ đề cao cấp ban đầu, bị tấn công bất hợp pháp và bán trực tuyến với chi phí thấp hơn hoặc thậm chí là miễn phí. Vậy cụ thể, theme null là gì? Có nên dùng theme null hay không? Hãy cùng thủ thuật WordPress đi tìm câu trả lời nhé.

Theme null là gì?

theme null là gì

Các theme cao cấp rất đắt tiền và các theme miễn phí không hiệu quả và không hấp dẫn. Đó là lý do tại sao nhiều người dùng chọn theme null. Theme null về cơ bản là bản sao vi phạm bản quyền của chủ đề cao cấp ban đầu. Bị tấn công bất hợp pháp và bán trực tuyến với chi phí thấp hơn hoặc thậm chí là miễn phí.

Các theme null này đi kèm với nhiều rủi ro bảo mật lớn ảnh hưởng đến trang web của bạn. Theme null cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho trang web của bạn bị tấn công.

Điểm khác biệt giữa Theme Free – Purchased, Shared và Theme Null là gì?

null theme

Chủ đề và Plugin Miễn phí

Chủ đề và Plugin là sản phẩm được tác giả cung cấp dưới dạng Phiên bản Miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ dự án miễn phí hoặc phi thương mại nào. Và các Chủ đề và Plugin này thường không được sử dụng với các chương trình Kiểm soát bản quyền. Và hiệu quả truy cập không cao. Tuy nhiên, bạn thường nhận được Hỗ trợ, Cập nhật tự động như bất kỳ sản phẩm thương mại nào khác.

Chủ đề và plugin trả phí

Chủ đề và plugin trả phí là các sản phẩm trả phí cho các hoạt động thương mại. Với loại Theme này bạn sẽ được mua trực tiếp từ người bán. Bạn sẽ có Key bản quyền để kích hoạt và hỗ trợ ở mức cao nhất và bạn cũng sẽ tự động nhận được các Bản cập nhật mỗi khi có phiên bản mới.

Shared Themes

Đây cũng là một sản phẩm phi thương mại. Theo quy định, nó chỉ có thể được sử dụng bởi các cá nhân hoặc một số lượng người dùng hạn chế. Việc cùng mua và dùng chung 1 Theme cũng được coi như là một hình thức Shared Theme. Tất nhiên, dưới góc độ pháp luật, hình thức sử dụng này cũng được xem là không hợp pháp

Nulled Theme và Plugins

Theme null là gì? Đây là các phiên bản WordPress theme được copy từ các bản trả phí và được chia sẻ free hoặc bán lại với giá thấp hơn, còn được gọi là Internet redistribution.

Tương tự Nulled Theme, Nulled Plugins cũng là phiên bản được bẻ khóa của các Plugin trả phí và có thể sử dụng một cách bình thường.

Các lý do bạn không nên sử dụng theme null

theme null

Bạn đã hiểu được theme null là gì? Sau đây là 6 lý do vì sao bạn không nên sử dụng theme null cho trang web của bạn.

Tính bảo mật và quyền riêng tư của website

Các nhà cung cấp theme nulled hack chủ đề cao cấp ban đầu bằng cách chèn mã độc và khó chịu. Khi bạn sử dụng chúng, tin tặc có thể truy cập từ máy chủ của họ để lây nhiễm trang web của bạn.

Trên thực tế, một số nhà cung cấp chủ đề tệ hại cố tình chèn mã độc hại để họ có thể sử dụng trang web của bạn để lấy các liên kết ngược đến trang web của họ mà bạn không biết.

Ngay cả khi bạn cài đặt SSL để bảo mật thông tin bí mật mà khách truy cập gửi trên trang web của bạn. Các chủ đề rỗng có thể vô hiệu hóa bảo mật SSL của bạn. Mã độc hại có thể cho phép tin tặc lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng của bạn. Bao gồm danh bạ, tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ email, v.v.

Do đó, bạn nên tránh sử dụng các theme null vì chúng rất rủi ro cho tính bảo mật và quyền riêng tư của trang web WordPress của bạn.

Sử dụng Theme Nulled là bất hợp pháp

Theme null là chủ đề cao cấp mà không có bất kỳ giấy phép hoặc bản quyền nào. Các nhà cung cấp theme null xóa các tài nguyên có bản quyền để làm cho chúng miễn phí hoặc cung cấp chúng với chi phí thấp hơn.

Việc sử dụng các chủ đề vi phạm bản quyền có thể dẫn bạn đến các thủ tục pháp lý nếu các nhà phát triển chủ đề gốc gửi đơn khiếu nại chống lại bạn.

Chủ sở hữu trang web mắc sai lầm khi cài đặt các chủ đề trống. Đặc biệt là khi họ bắt đầu một blog mới hoặc không muốn đầu tư nhiều vào trang web.

Không nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát hành theme

Khi bạn mua các dịch vụ liên quan đến máy tính và web, hỗ trợ và bảo hành của nhà cung cấp dịch vụ là quan trọng và cần thiết đối với bạn. Nhưng nếu bạn mua theme null, không ai chịu trách nhiệm về nó. Do đó, không có ai để cung cấp hỗ trợ cho bạn trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với theme mà bạn đang sử dụng.

Nulled Theme ảnh hưởng đến quá trình SEO

Mặc dù bạn đang làm mọi thứ có thể để cải thiện thứ hạng trang web của mình trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Nhưng việc sử dụng theme null sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO của bạn. Như đã đề cập ở trên, theme null chứa các liên kết spam và mã độc. Sử dụng các liên kết spam, kẻ tấn công có thể chuyển hướng khách truy cập của bạn đến các trang web khác có thể gây hại cho họ. Kết quả là người dùng sẽ bắt đầu rời khỏi trang web của bạn.

Ngoài ra, các liên kết spam dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Google xếp hạng các trang web có chứa nội dung độc hại thấp hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đang sử dụng hàng trăm thủ thuật SEO và mẹo viết blog để cải thiện thứ hạng trang web của mình. Nhưng điều bạn không biết là theme null bạn đang sử dụng đang cản trở SEO trang web của bạn. Đây chính là lý do lớn nhất khiến bạn phải biết theme null là gì

Không thể cập nhật được WordPress

WordPress thường xuyên phát hành các phiên bản mới để cải thiện bảo mật nền tảng, sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và thêm các tính năng mới. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các chủ đề WordPress lậu, bạn sẽ không thể cập nhật phiên bản WordPress. Đây là một vấn đề chính khác có thể dẫn đến hack trang web khi những kẻ tấn công phát hiện ra lỗ hổng trong các phiên bản WordPress lỗi thời.

Không khuyến khích sự sáng tạo của các nhà phát triển theme

Các chủ đề WordPress cao cấp là kết quả của sự chăm chỉ của nhà phát triển chủ đề, tài năng, kỹ năng viết code và thiết kế. Họ dành thời gian và tiền bạc để thiết kế những chủ đề hấp dẫn như vậy. Ngoài ra, để có một sản phẩm thành công, họ cần phải có một trang web. Tạo tài liệu, chỉ định địa chỉ liên hệ để hỗ trợ người dùng, và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng phiên bản lậu của theme đó, họ sẽ không thể nhận được giá trị về thời gian, công sức và tiền bạc mà họ đã bỏ ra cho theme đó. Nó có thể ngăn cản các nhà phát triển sáng tạo, tạo ra các chủ đề đẹp hơn nữa để trả lại cho cộng đồng.

Xem thêm: Jetpack là gì? hướng dẫn cài đặt jetpack chi tiết

Như vậy chúng ta đã biết theme null là gì rồi, hãy cân nhắc trước khi sử dụng theme null các bạn nhé. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của thủ thuật WordPress

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nhận thông báo
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

WordPress Multisite là gì? 6 bước cài đặt chi tiết

WordPress Multisite là gì? 6 bước cài đặt chi tiết

20 - 11 - 2022

Doanh nghiệp của bạn đang phát triển muốn mở rộng thêm nhiều chi nhánh và muốn xây dựng thêm...

Chi tiết cách kiểm tra mã độc WordPress và loại bỏ chúng

Chi tiết cách kiểm tra mã độc WordPress và loại bỏ chúng

15 - 11 - 2022

Đối với website, mã độc được sử dụng để đánh cắp thông tin khách hàng, nắm giữ thông tin...

So sánh Blogspot và WordPress, 2 nền tảng Blog tốt nhất hiện nay

So sánh Blogspot và WordPress, 2 nền tảng Blog tốt nhất hiện nay

11 - 11 - 2022

WordPress và Blogspot hiện nay đang là 2 nền tảng website dạng blog nổi tiếng nhất trên thế giới....

Uncategorized là gì, cách đổi tên danh mục Uncategorized trong WordPress

Uncategorized là gì, cách đổi tên danh mục Uncategorized trong WordPress

05 - 11 - 2022

Trong WordPress, Category để chỉ một danh mục được sử dụng để gom các bài viết có liên quan...

Elementor là gì? hướng dẫn cài đặt Elementor chi tiết

Elementor là gì? hướng dẫn cài đặt Elementor chi tiết

03 - 11 - 2022

Elementor là một plugin xây dựng trang giúp bạn dễ dàng tạo các trang web WordPress đẹp. Ngay cả...

4 cách xóa category trong URL WordPress đơn giản, nhanh chóng

4 cách xóa category trong URL WordPress đơn giản, nhanh chóng

02 - 11 - 2022

Nhà phát triển wordpress thêm / category / urls để dễ dàng xác định các trang web có /...

0
Would love your thoughts, please comment.x