Làm thế nào để tạo và sử dụng link rút gọn trên WordPress?

Ngày đăng: 28 - 01 - 2022 Lượt xem: 153 lượt

URL giúp cải thiện điểm SEO và thu hút người dùng nhấp vào nội dung của bạn. Các liên kết quá dài khiến khách truy cập bỏ đi, trong khi các liên kết quá ngắn không đủ hấp dẫn để họ nhấp vào.

Đó là lý do mà các giải pháp link rút gọn của WordPress trở nên hữu ích. Bạn có thể rút ngắn các URL trang của mình nhưng vẫn làm cho chúng có ý nghĩa. Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào những lợi ích của link rút gọn WordPress cũng như hai phương pháp để tạo một liên kết cho nội dung trang web của bạn.

tạo và sử dụng link rút gọn

Tăng cường khả năng chia sẻ xã hội

Các nền tảng xã hội như Facebook hoặc Twitter giới hạn số lượng ký tự bạn có thể sử dụng trên mỗi bài đăng. Nếu bạn viết một status dài, nó sẽ ẩn đi phần lớn những chia sẻ của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần cắt URL của mình để có thêm không gian cho nội dung hữu ích hơn.

Các link rút gọn cũng cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ chia sẻ bài đăng của bạn một cách dễ dàng. Họ có thể gửi liên kết của bạn cho người khác qua email, tin nhắn Facebook và tin nhắn văn bản. Cách này nhanh chóng đưa khách truy cập mới đến trang web của bạn.

Affiliate đã trở thành một chiến lược tiếp thị hiệu quả để tăng doanh số bán hàng. Trong khi hầu hết các plugin affiliate cho phép các thành viên tùy chỉnh các liên kết của họ, một số plugin khác không cung cấp chức năng này.

Do đó, các affiliate links của bạn sẽ dài vô tận và chứa đầy đủ các thông số theo dõi. Điều này có thể không khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết của bạn và mua sản phẩm.

Cải thiện SEO

WordPress, theo mặc định, sử dụng tiêu đề trang / bài đăng của bạn làm URL của nó. Tiêu đề của bạn có thể bao gồm các bài báo và các từ liên kết. Tuy nhiên, sẽ vô nghĩa nếu có chúng trong địa chỉ trang. Thay vào đó, bạn nên để lại khoảng trống cho các keyword.

Việc rút gọn liên kết giúp bạn dễ dàng loại bỏ những từ không cần thiết và thêm nhiều từ khóa có liên quan trong cùng một liên kết. Ngoài ra, bạn có thể ngăn Google cắt bớt các ký tự trên URL quá dài của mình. Kết quả là, khách truy cập có thể xem toàn bộ liên kết và nhấp vào nó.

Bạn có thể thêm nút link rút gọn vào trình chỉnh sửa cổ điển của WordPress bằng cách sử dụng code tùy chỉnh. Có 2 con đường khác nhau mà bạn có thể thực hiện để đạt được điều này, hoặc nhập code vào tệp functions.php trong chủ đề con của bạn hoặc đặt code bằng plugin Code Snippets.

Mình có thể thử cả hai cách để bạn có thể chọn một cách tùy kỹ thuật của bạn. Đầu tiên, hãy sao chép code này:

Để thêm nó vào tệp functions.php, bạn cần đi tới AppearanceTheme Editor trong trang tổng quan của mình. Bây giờ tìm tệp functions.php trong Theme Files.

trình chỉnh sửa theme

Nhập code ở trên vào tệp và lưu các thay đổi của bạn. Bạn có thể mở và chỉnh sửa một trong các bài đăng của mình để kiểm tra xem nút link rút gọn đã được thêm vào đó chưa.

Nếu bạn sợ chạm vào tệp functions.php có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web, hãy sử dụng plugin Code Snippets. Dưới đây là cách bắt đầu với nó.

Đi tới PluginAdd News trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

Nhập ‘code’ vào hộp từ khóa.

Cài đặt và kích hoạt plugin. Bây giờ nó thêm một phần Snippets mới vào menu quản trị của bạn.

thêm mới snippets

Cung cấp tiêu đề đoạn code và dán đoạn code ở trên.

Nhấn ‘Kích hoạt’

nút shortlink

Với hơn 300K website tin dùng, Pretty Links là một trong những giải pháp phổ biến nhất. Trên hết, nó cung cấp cho bạn một báo cáo thống kê về các nhấp chuột vào liên kết, trình duyệt nhấp chuột và địa lý.

Pretty Links pluign

Việc cài đặt plugin Pretty Links sẽ thực hiện các bước tương tự như Code Snippets. Sau khi kích hoạt, bạn nên chuyển đến trang Add Links trong phần Pretty Links.

tạo link rút gọn

Khi bạn nhập liên kết của trang vào hộp URL mục tiêu, plugin sẽ tự động tạo một link rút gọn mới trong hộp Pretty Links. Nhấp vào biểu tượng bên cạnh hộp để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm. Cân nhắc viết mô tả cho liên kết của bạn trong phần Ghi chú.

Bạn có thể sử dụng link rút gọn này trên bất kỳ nền tảng xã hội nào để chia sẻ nội dung của mình với người khác. Plugin cũng sẽ theo dõi các liên kết và giữ tất cả các số liệu thống kê. Tuy nhiên, chức năng này chỉ khả dụng trong phiên bản Pro.

Lời kết

Mình hi vọng với 2 cách này bạn có thể dễ dàng tạo link rút gọn.

Nếu các bạn thấy hay có thể theo dõi chuyên mục WordPress cơ bản để biết thêm nhiều kiến thức mới nha.

Hãy follow fanpage để nhận được những bài viết mới nhất nhé : Hocwordpress Group

0 0 votes
Đánh giá bài viết

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chuyển từ HTTP sang HTTPs chi tiết nhất

Hướng dẫn chuyển từ HTTP sang HTTPs chi tiết nhất

16 - 08 - 2022

Chuyển từ HTTP sang HTTPs là một điều gần như bắt buộc cho các website WordPress hiện nay. Chuyển...

Cấu hình SMTP trong WordPress mà không sử dụng plugin

Cấu hình SMTP trong WordPress mà không sử dụng plugin

26 - 05 - 2022

Đôi khi, bạn không muốn cài nhiều plugin vì lý do bảo mật. Vì vậy bạn có thể tự...

Hướng dẫn custom Bảng tin trong admin WordPress

Hướng dẫn custom Bảng tin trong admin WordPress

11 - 05 - 2022

Bạn có nghĩ rằng bảng tin trong admin WordPress thật lộn xộn và có nhiều phần không cần thiết...

Cách đặt hình ảnh đại diện mặc định trong WordPress

Cách đặt hình ảnh đại diện mặc định trong WordPress

08 - 05 - 2022

Bạn có muốn đặt hình ảnh đại diện mặc định trong WordPress không? Nhiều theme sử dụng hình ảnh đại...

Hiển thị ngày đăng ký của người dùng vào trang tất cả người dùng

Hiển thị ngày đăng ký của người dùng vào trang tất cả người dùng

06 - 05 - 2022

Giả sử rằng có một cuộc tấn công spam vào trang web của bạn. Có gần 50 người dùng...

Làm việc với DateTime trong WordPress

Làm việc với DateTime trong WordPress

04 - 05 - 2022

Một năm trước, mình phát triển một plugin liên quan đến thời gian biểu. Và mình sớm nhận ra...

0
Would love your thoughts, please comment.x